http://www.108home.net
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« September 2023»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

สถิติ

เปิดเว็บ01/12/2010
อัพเดท26/07/2021
ผู้เข้าชม1,013,432
เปิดเพจ1,347,111
สินค้าทั้งหมด3

รู้มั้ย Credit Bureau (เครดิตบูโร) คืออะไร?

รู้มั้ย Credit Bureau (เครดิตบูโร) คืออะไร?

รู้มั้ย Credit Bureau (เครดิตบูโร) คืออะไร?

      เมื่ออายุมากขึ้น  เราตั้งใจจะทำเรื่องกู้เงินเพื่อ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ซื้อสินค้า ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ จะมีใบให้กรอกคำขอตรวจสอบประวัติการเงิน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ตรวจสอบข้อมูลเครดิตจากเครดิตบูโร เพื่อให้ทราบว่าสถานะผู้กู้เงินตอนนี้เป็นอย่างไร ติดแบล็คลิสต์รึป่าว บางคนก็เข้าใจ ว่าคำสองคำนี้ มันคือคำเดียวกัน จึงกลัวจะติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโร  หากเคยมีประวัติการจ่ายหนี้ไม่ดี ความจริงแล้ว รายงานข้อมูลเครดิตจากเครดิตบูโรนั้นไม่ใช่รายงานแบล็คลิสต์ แต่อย่างใด แบล็กลิสต์ นั้นหมายถึง เรามีประวัติเสียในเรื่องการเงินจนถูกขึ้นบัญชีแบล็คลิสต์ไว้ ซึ่งหมายถึงการให้สถานภาพบุคคลเป็นแบล็คลิสทางการเงิน

..แต่ เครดิตบูโร นั้นเป็นการรายงานข้อมูลเครดิตตลอดช่วงระยะเวลาหนึ่งโดยจะแสดงประวัติการชำระสินเชื่อย้อนหลัง ไม่เกิน 24 เดือน ดังนั้น หากประวัติการชำระสินเชื่อในอดีตของเรา ไม่ดีนักเราต้องพยายาม หาทางชำระหนี้ให้ตรงตามเงื่อนไขกับสถาบันการเงิน ที่เราติดหนี้ไว้ เพื่อให้มีประวัติใหม่ที่ดูดีกว่าประวัติเดิม แต่ไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงประวัติเดิมได้เว้นแต่เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง เช่น ในปัจจุบัน เมื่อเราได้ชำระหนี้สินที่ค้างไว้กับสถาบันการเงินต่างๆ แล้ว ต้องผ่านไปแล้ว 36 เดือน หลังจากเราชำระเสร็จสิ้น ระบบจึงจะไม่โชว์สถานะการเงินนั้น ขอย้ำนะครับ หลังจากจ่ายหนี้ที่ค้างอยู่ทั้งหมดแล้ว บวกไปอีก 36 เดือน....

    ติด BLACKLIST คืออะไร ?

ระบบเครดิตบูโร จะไม่มีคำว่า “Blacklist” หรือแม้กระทั่งคำว่า “ติดเครดิตบูโร” ซึ่งคำดังกล่าว เป็นภาษาพูดที่ใช้กันจนชินปาก เช่น พวกรับจ้างทวงหนี้ หรือเจ้าหน้าที่สินเชื่อที่ปฏิเสธไม่ให้สินเชื่อคุณ มักชอบอ้างใช้คำนี้ ซึ่งคำว่า Blacklist ก็คือการที่เราไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามเวลาที่กำหนด และทำให้ไม่สามารถยื่นขอที่ใดๆ ได้อีก หากไม่ชำระบัญชีให้เสร็จสิ้นเสียก่อน

ขณะเดียวกัน บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จะเก็บข้อมูลไว้ในระบบ 3 ปี หลังจากนั้นคุณสามารถขอสินเชื่อใหม่ได้ แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถาบันการเงิน ฉะนั้น คำตอบที่ดีที่สุดของปัญหานี้คือ ใช้หนี้ให้หมดและสร้างความมั่นคงการเงินใหม่ คุณจะมีรายงานข้อมูลเครดิตที่ดี และสามารถทำธุรกรรมต่อได้อย่างปกติ

สนใจข้อมูลด้านอื่นๆ เกี่ยวกับเครดิตบูโร หรือปัญหาติดแบล็คลิสต์ สามารถติดตามได้ที่นี่.... http://propertyloan.igetweb.com/

Tags : อยากซื้อบ้าน แบล็คลิส บูโร ล่าช้า สินเชื่อ บ้านมือสอง กู้บ้าน ซื้อ

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

view